Mường Thanh tuyên bố cho ra căn hộ chỉ từ 500 triệu để cạnh tranh với Vingroup

Kể từ thời điểm gói vay hỗ trợ mua nhà 30 nghìn tỷ kết thúc thì thị trường phân khúc chung cư căn hộ giá rẻ đang chững lại không có sự bứt phá mạnh. Trong khi đó nhu cầu về phân khúc chung cư giá rẻ tại thị trường BĐS Hà Nội vẫn rất lớn.

Nắm bắt được xu thế, mới đây Tập đoàn Vingroup tuyên bố sẽ đem đến cho người dân những căn hộ cực rẻ chỉ từ 700 triệu/căn. Vingroup cạnh tranh vào phân khúc chung cư giá rẻ, phân khúc này đã và đang được Tập đoàn Mường Thanh chiếm lĩnh phần lớn tại thị trường bất động sản Hà Nội. Và ngay sau khi Vingroup tuyên bố sẽ ra mắt căn hộ với giá từ 700 triệu thì Tập đoàn Mường Thanh cũng không kém cạnh khi cũng tuyên bố đanh thép sẽ tung ra thị trường loại căn hộ có giá chỉ từ 500 đến 600 triệu đồng.

Đại diện tập đoàn Mường Thanh cho biết, trong tháng 12 này, sẽ tung ra 3000 căn hộ có giá chỉ 10 triệu đồng/m2, diện tích nhỏ từ 50-60m2. Để thay đổi quan niệm căn hộ giá rẻ thường là thiếu các tiện ích xã hội đi kèm, Tập đoàn Mường Thanh cho biết tất cả các khu đất được lựa chọn xây dựng nhà giá rẻ đều được bố trí tại vị trí đẹp nhất của dự án chung cư Thanh Hà Cienco 5 tại quận Hà Đông, Hà Nội, sát cạnh hai khu hồ điều hòa rộng 32 ha, với mật độ cây xanh công viên rất lớn. Hiện các công trình nhà trẻ mẫu giáo, trường cấp 2 tại dự án này đã và đang được triển khai xây dựng. Đây được cho là ngòi nổ bắt đầu cho cuộc cạnh tranh khốc liệt tại phân khúc nhà ở giá rẻ và tất nhiên người được hưởng lợi nhất là những người dân có thu nhập thấp cần mua nhà tại Hà Nội, uớc mơ sở hữu nhà ở tại Thủ đô không còn là quá xa vời.


Có thể bạn quan tâm
  • Nghịch lý nhà ở thương mại rẻ hơn nhà ở xã hội
  • Nghịch lý nhà ở thương mại rẻ hơn nhà ở xã hội
  • Nghịch lý này là do nhiều dự án nhà ở thương mại (NOTM) đã chấp nhận lỗ để bán trong khi phần lớn dự án nhà ở xã hội (NOXH) vẫn cứng nhắc tính lợi nhuận 10% vào giá bán. Nhiều người vẫn nghĩ mua được 1 suất NOXH là may mắn vì NOXH sẽ…

  • Thị trường BĐS Hà Nội đầu tư vào đâu dễ sinh lời cuối năm 2016
  • Thị trường BĐS Hà Nội đầu tư vào đâu dễ sinh lời cuối năm 2016
  • Theo ông Vũ Đình Quyền, Giám đốc Đất Vàng Land, thị trường bất động sản Hà Nội từ giờ đến hết năm 2016 tiếp tục tăng trưởng ổn định trở lại sau khi tháng ngâu đi qua. Nhu cầu khách hàng quan tâm tới phân khúc chung cư trung và cao cấp vẫn được duy…

error: Content is protected !!