Thị trường BĐS Hà Nội đầu tư vào đâu dễ sinh lời cuối năm 2016

Theo ông Vũ Đình Quyền, Giám đốc Đất Vàng Land, thị trường bất động sản Hà Nội từ giờ đến hết năm 2016 tiếp tục tăng trưởng ổn định trở lại sau khi tháng ngâu đi qua. Nhu cầu khách hàng quan tâm tới phân khúc chung cư trung và cao cấp vẫn được duy trì nhưng không vì thế mà phân khúc chung cư giá rẻ nằm ngoài vòng quay của thị trường.

Thị trường BĐS Hà Nội đầu tư vào đâu dễ sinh lời cuối năm 2016

Số lượng dự án chung cư giá rẻ đang chững lại dẫn tới bị đẩy giá còn phân khúc chung cư trung và cao cấp đang ổn định giá. Ngoài ra, các dự án BĐS du lịch nghỉ dưỡng đang bùng nổ một cách mạnh mẽ nhưng phân khúc này lại không có đất diễn tại thị trường Hà Nội.

Dự đoán các phân khúc nhà ở sẽ có những thay đổi tích cực. Hiện tại khách hàng đang là người chủ động hơn, có lợi thế, khiến thị trường cạnh tranh khốc liệt bởi nguồn cung quá lớn dẫn tới để bán được nhà các chủ đầu tư dự án phải cạnh tranh để hút khách. Các tiêu chí được khách hàng quan tâm như vị trí, các tiện ích, chủ đầu tư uy tín, tiến độ, giá …đang được các chủ đầu tư quan tâm hơn cả.

Đặc biệt, theo các nghiên cứu thị trường, phân khúc chung cư giá rẻ trên dưới 1 tỷ đồng chưa khi nào hết “sốt” cho dù gói vay hỗ trợ 30 ngàn tỷ đã hết hạn. Do vậy, Tập đoàn Mường Thanh dự kiến cuối năm sẽ cho ra mắt dự án chung cư Thanh Hà (cụ thể chung cư HH01A B1.4 Thanh Hà) dự án chung cư đầu tiên của Mường Thanh tại khu đô thị Thanh Hà, dự án nằm cách trung tâm quận Hà Đông hơn 2km, nằm trong thành phố sinh thái đô thị Thanh Hà nên sẽ được thừa hưởng nhiều dịch vụ tiện ích hiện đại đồng bộ cùng với giao thông thuận lợi khi nằm trên đường trục phía nam và đường vành đai 4 sắp khởi công, phía xa là đường sắt trên cao hiện đại bậc nhất. Ngoài ra còn có dự án giá rẻ tiềm năng mới mở bán như chung cư CT2 Yên Nghĩa cũng rất đáng quan tâm. Xem thêm: Dự án khách sạn chung cư dát vàng Royal Park Bắc Ninh.

Thị trường BĐS Hà Nội đầu tư vào đâu dễ sinh lời cuối năm 2016 1

Cũng theo ông Vũ Đình Quyền, việc các “ông lớn” ngân hàng đã giảm lãi suất cho vay từ 1 – 1,5% là tín hiệu vui, để người dân có cơ hội để sở hữu căn hộ. Tuy nhiên, ngoài việc hỗ trợ từ phía ngân hàng, thì khách hàng cũng cần lưu ý uy tín chủ đầu tư, tiến độ thi công, các giải pháp tài chính từ chủ đầu tư…

Ngoài ra còn có yếu tố khách quan khiến thị trường chung cư giá rẻ luôn “nóng” là bởi theo những thống kê của Đất Vàng Land, phần lớn người mua căn hộ của chúng tôi đều là người trẻ, mới lập nghiệp hoặc mới lập gia đình số tiền tích lũy chưa lớn nên họ muốn chọn 1 căn hộ giá tốt nhưng chất lượng không quá thấp mà số lượng khách thuộc nhóm này ngày càng gia tăng, họ có niềm tin vào tương lai, thường muốn khẳng định bản thân bằng cách tích lũy mua nhà.


Có thể bạn quan tâm
  • Nghịch lý nhà ở thương mại rẻ hơn nhà ở xã hội
  • Nghịch lý nhà ở thương mại rẻ hơn nhà ở xã hội
  • Nghịch lý này là do nhiều dự án nhà ở thương mại (NOTM) đã chấp nhận lỗ để bán trong khi phần lớn dự án nhà ở xã hội (NOXH) vẫn cứng nhắc tính lợi nhuận 10% vào giá bán. Nhiều người vẫn nghĩ mua được 1 suất NOXH là may mắn vì NOXH sẽ…

error: Content is protected !!